TẠI SAO NÊN THÀNH LẬP CÔNG TY KHI KINH DOANH

Để tiến hành các hoạt động mua bán làm ăn, người kinh doanh không bắt buộc thành lập công ty. Tuy nhiên, để việc kinh doanh chuyên nghiệp với quy mô phát triển lớn hơn, việc thành lập công ty là điều rất cần thiết. Chủ kinh doanh có thể đăng ký thành lập mới công ty hoặc chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang, điều này mang lại nhiều lợi thế mà kinh doanh cá thể hay hộ kinh doanh không có được.

 

1.Những lợi thế khi thành lập công ty

Ưu đãi về nộp thuế

Khi kinh doanh dưới hình thức là công ty, doanh nghiệp sẽ được các ưu đãi từ nhà nước ở lĩnh vực thuế. Doanh nghiệp chỉ có nghĩa vụ đóng thuế khi kinh doanh có lãi, được khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng. Nếu kinh doanh lỗ sẽ không phải đóng thuế thu nhập. Ngược lại, hộ kinh doanh phải nộp thuế khoán trên doanh thu từ các hoạt động kinh doanh và không phân biệt trong phần doanh thu đó hộ kinh doanh lời hay lỗ.

Xem thêm: Quy định mới nhất về lệ phí môn bài năm 2020

Chỉ chịu trách nhiệm trên số vốn bỏ ra kinh doanh

Thay vì phải chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản thuộc sở hữu của mình, doanh nghiệp dưới hình thức công ty TNHH, công ty cổ phần có tư cách pháp nhân và chỉ chịu trách nhiệm trên phạm vi số vốn kinh doanh đăng ký với cơ quan nhà nước. Đây là cơ chế bảo vệ người kinh doanh, giảm thiểu tính mạo hiểm trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhiều rủi ro.

Công ty có khả năng xuất hóa đơn

Hóa đơn đỏ là tên thường gọi của hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn VAT) và được xuất cho người mua, người sử dụng dịch vụ. Trong hợp tác làm ăn, nhiều đối tác sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp hóa đơn đỏ VAT. Theo quy định pháp luật hiện tại, cá nhân, hộ kinh doanh không phải đối tượng được xuất hóa đơn đỏ, do vậy, những hợp đồng kinh tế, đặc biệt là hợp đồng có giá trị lớn dễ dàng bị vuột mất.

Được thành lập thêm nhiều chi nhánh, đại diện

Khi công việc làm ăn tiến hành thuận lợi và cần mở thêm các chi nhánh, văn phòng giao dịch tại các địa điểm khác nhau trong và ngoài tỉnh, chủ công ty có thể dễ dàng thành lập chi nhánh, không giới hạn về số lượng. Thay vào đó, hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất.

Bên cạnh đó, số lượng nhân viên trong công ty cũng không bị giới hạn, còn với hộ kinh doanh, số lượng tối đa là 10 người.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Phân rõ quyền và nghĩa vụ của từng thành viên góp vốn

Đối với hộ kinh doanh, chủ hộ là người đại diện duy nhất. Mọi hành vi góp vốn cho hộ kinh doanh chỉ được xem là hợp đồng vay tài sản với chủ hộ. Điều này không chỉ giới hạn quyền của người góp vốn mà còn khiến hộ kinh doanh không thu hút được nhiều vốn góp. Khi thành lập công ty, đặc biệt là hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần, những người góp vốn được đăng ký trực tiếp và công nhận bởi cơ quan nhà nước. Dựa vào số vốn góp và điều lệ của mỗi công ty, các thành viên góp vốn sẽ có quyền lợi và nghĩa vụ tương ứng, trong đó bao gồm cả quyền lợi về vật chất và quyền quyết định những việc quan trọng của công ty. Điều này giúp tăng khả năng huy động vốn, dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh.

Một công ty có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật, với các chức danh Giám đốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tăng uy tín với khách hàng, đối tác

Trong hoạt động kinh doanh, uy tín là yếu tố rất quan trọng. Thực hiện giao dịch kinh tế với tư cách công ty đã được đăng ký và hoạt động theo quy định pháp luật nhà nước sẽ mang đến sự chuyên nghiệp, tin cậy đối với khách hàng, đối tác.

2.Dịch vụ đăng ký Thành lập doanh nghiệp tại S&D INVEST

S&D INVEST cung cấp dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trọn gói, hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết trước và sau khi thành lập doanh nghiệp:

  • Tư vấn cách đặt tên Doanh nghiệp
  • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh
  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp
  • Thực hiện các thủ tục liên quan đến Thành lập doanh nghiệp: Soạn thảo hồ sơ đăng ký Thành lập doanh nghiệp; thay mặt doanh nghiệp nộp qua mạng và nộp trực tiếp
  • Hỗ trợ làm dấu tròn công ty, dấu chức danh; Thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu cho Phòng Đăng ký kinh doanh
  • Hỗ trợ tạo tài khoản công ty và thực hiện thủ tục thông báo số tài khoản cho Phòng Đăng ký kinh doanh
  • Tư vấn thủ tục khai thuế và các thủ tục khác cho doanh nghiệp mới thành lập

Hãy liên hệ với Chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí!

Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D (S&DINVEST)
Trụ sở:
 69A/97 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
VPGD: Tầng 3-4, tòa nhà A1, 102 Trường Chinh, Hà Nội
Điện thoại: 0969587580 – 0968484796