LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Với chức năng là một công cụ marketing – truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu được hình thành bởi trí tuệ mà tổ chức, cá nhân đầu tư cho sản phẩm dịch vụ đó – nhãn hiệu được coi là tài sản trí tuệ của tổ chức, cá nhân.

Để phân biệt được hàng hóa của các cá nhân, cơ sở sản xuất khác nhau, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết, thì nhãn hiệu là một phần rất quan trọng của hàng hóa, dịch vụ. Việc thiết kế nhãn hiệu ngoài việc đạt tiêu chí đẹp, nổi bật thì việc thiết  kế nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt và có khả năng bảo hộ độc quyền.

Vậy, khi thiết kế nhãn hiệu cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tên nhãn hiệu: Tên nhãn hiệu không được trùng với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ và không được mang tính chất mô tả trực tiếp hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Nhãn hiệu không được trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước; biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước và tổ chức của Việt Nam và quốc tế; tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài; dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận
  • Nhãn hiệu có dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Xem thêm: Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Để đảm bảo nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ độc quyền, Quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D chúng tôi để được tư vấn và tra cứu khả năng bảo hộ nhãn hiệu. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư trực tuyến của Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D chúng tôi tại website: Sdinvest.vn hoặc liên hệ qua hotline 024.66808086 để được tư vấn và hỗ trợ./