MÃ SỐ MÃ VẠCH: TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH!!!

Giống như đăng ký -n hiệu, việc đăng -ký mã số mã vạch cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm lại là một việc cực kỳ quan trọng và hữu ích và không phải hộ kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nó. Dưới đây S&D INVEST xin được đưa ra một số lợi ích, tầm quan trọng của việc đăng ký mã số mã vạch như sau:

Mã số mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Mã số mã vạch gồm có hai phần:

+ Mã số: Là một dãy chữ số nguyên, trong đó các nhóm số để chứng minh về xuất xứ hàng hóa như: đây là sản phẩm gì? Do công ty, tổ chức nào sản xuất? công ty đó thuộc quốc gia nào? Do cách đánh số như vậy, mỗi loại hàng hóa sẽ có dãy số duy nhất để nhận dạng đơn nhất trên toàn thế giới. Đây là một cấu trúc mã số tiêu chuẩn dùng để nhận dạng sản phẩm hàng hóa trên các quốc gia, trên mỗi vùng lãnh thổ khác nhau, tương tự như cấu trúc mã số điện thoại để liên lạc quốc tế.

+ Mã vạch (Barcode) là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được thiết kế theo một nguyên tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số hoặc cả chữ lẫn số dưới dạng các thiết bị đọc có gắn đầu Laser (Scanner) nhận và đọc được còn gọi là thiết bị quét quang học. Với việc in mã số mã vạch lên sản phẩm, bạn chỉ việc quét các mã vạch thay vì việc phụ thuộc vào ai đó kiểm kê một cách thủ công. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, mà còn giảm được rất nhiều các nguy cơ lỗi của con người.

Như vậy mã số mã vạch có vai trò như một một giải pháp nhằm tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý hàng hóa với một loại mã hiệu đặc biệt. Ngoài việc giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng trong quản lý sản phẩm của mình thì mã số mã vạch cũng giúp cho các cơ quan nhà nước dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đó vì trên mã số mã vạch đã có đầy đủ những thông tin về nhà sản xuất, thông tin về sản phẩm, hàng hóa đó.

Khi đăng kỹ mã số mã vạch, doanh nghiệp có nhiều lợi ích cụ thể như:

  • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và tạo hiệu suất làm việc cao: MSMV sẽ giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh trong khâu kiểm kê, tính toán, giúp cho địa điểm kinh doanh và quản lý có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý; ngoài ra việc nhận dạng sản phẩm tự động thay vì ghi chép bằng tay cũng giúp cho doanh nghiệp giảm số lượng nhân công, tiết kiệm được nhiều thời gian và tạo hiệu suất cao trong hoạt động kinh doanh.
  • Tính chính xác cao: do MSMV cho phép nhận dạng chính xác các sản phẩm và dịch vụ, thay thế khâu nhập và truy cập dữ liệu bằng tay vì vậy hạn chế vấn đề nhầm lẫn và góp phần giúp người bán hàng phân biệt các loại hàng hóa sản phẩm giống nhau, tránh nhầm lẫn khi tính giá, giúp cho khách hàng tránh được hàng giả, phục vụ khách hàng được tốt hơn.
  • MSMV tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các hoạt động quản lý và phân phối, biết được xuất xứ, nguồn gốc của mỗi loại sản phẩm. Trong các giao dịch mua bán sẽ kiểm soát được tên, mẫu mã, quy cách, giá cả xuất xứ, nhập kho hàng không bị nhầm lẫn và nhanh chóng, thuận tiện.
  • Giúp khách hàng thỏa mãi nhu cầu về mặt thời gian, số lượng hàng hóa, chủng loại về chất lượng sản phẩm, tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hóa và dịch vụ theo yêu cầu.
  • Đăng ký mã số mã vạch giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc trao đổi thông tin điện tử, MSMV là ngôn ngữ quốc tế để soạn thảo các gói tin về đơn hàng, vận chuyển, thanh toán…Đảm bảo các hoạt động cung ứng quốc tế, đẩy mạnh thúc đẩy sự phát triển thị trường, mở rộng thị phần, tham gia vào thị trường quốc tế và đẩy mạnh kinh doanh xuất nhập khẩu.

Vậy đăng ký mã số mã vạch ở đâu? Thủ tục như thế nào? Hãy liên hệ với chúng tôi 0969 587 580 để được tư vấn trực tiếp.